Ông chủ Facebook, Apple dự tiệc cùng lãnh đạo Mỹ, TQ

  • 31/03/2017
  • 305 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình tới Mỹ, một bữa tiệc sang trọng đã được tổ chức tại Nhà Trắng với sự tham dự của nhiều chính trị gia cấp cao. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, và Giám đốc điều hành Apple là Tim Cook cũng có mặt trong sự kiện.

Ông chủ Facebook, Apple dự tiệc cùng lãnh đạo Mỹ, TQ - 1

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và vợ.

Theo Daily Mail, phu nhân Tổng thống Obama đã khoát trên mình một bộ váy màu đen, thiết kế ngang vai dạng tiên cá. Đây là chiếc váy được thực hiện bởi nhà thiết kế người Mỹ gốc Trung Vera Wang. Trong khi đó, phu nhân Chủ tịch Tập Cận Bình mặc một bộ đồ mang đậm truyền thống Trung Hoa.

Ông chủ Facebook, Apple dự tiệc cùng lãnh đạo Mỹ, TQ - 2

Những khoảnh khắc tình cảm của vợ chồng Tổng thống Obama trước ống kính phóng viên.

Mark Zuckerberg là người tới sự kiện sớm nhất. Ông nắm tay người vợ đang mang thai, bà Priscilla sải bước trên thảm đỏ. Trong khi đó, Tim Cook bước vào cùng với bà Lisa Jackson - Cựu Trưởng ban Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, hiện đang là Trưởng bộ phận dịch vụ sau bán hàng của Apple.

Ông chủ Facebook, Apple dự tiệc cùng lãnh đạo Mỹ, TQ - 3

Tim Cook và Trưởng bộ phận sau khách hàng của Apple.

Trong bữa tiệc, những thực khách tham dự chủ yếu thưởng thức một bữa ăn ngon và vui chơi giải trí thay vì nói về các vấn đề chính trị. Theo Daily Mail, bữa tiệc được tổ chức chỉ sau một ngày ông Obama và Tập Cận Bình có cuộc gặp gỡ, đàm phán khủng hoảng liên quan chiến tranh mạng. Cuộc nói chuyện đã giúp hai nước tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này.

Mặc dù vậy, ông Obama vẫn có cảnh báo tới Trung Quốc rằng, quốc gia này phải chứng minh họ không tài trợ cho tội phạm và gián điệp mạng. Trung Quốc cũng phải đảm bảo ràng buộc việc thực thi pháp luật đối với những người sử dụng internet tại nước này, không để họ thực hiện các vụ tấn công an ninh mạng nhằm đánh cắp bí mật thương mại của các công ty Mỹ.